6 lí do nên đăng kí sớm chương trình học bổng ISV

6 lí do nên đăng kí sớm chương trình học bổng ISV

Làm quen với các chương trình học sớm hơn

Học sinh theo học trong giai đoạn lớp 6-8 sẽ được làm quen với các chương trình và kiến thức nền tảng của trường sớm và nhiều hơn, từ đó đạt thành tích tốt hơn trong những kì thi học bổng. Đồng thời, nhà trường có thể theo dõi sát sao khả năng học tập để xác định nếu kết quả thi của học sinh thấp hơn khả năng thực tế thì có thể hướng dẫn học sinh thi lại sớm hơn so với các thí sinh ngoài trường. Hơn nữa, học sinh cũng được đảm bảo giữ chỗ cho năm học tiếp theo để có thể yên tâm tham gia thi.

Với đội ngũ giáo viên quốc tế chất lượng, học sinh tại ISV sẽ được tiếp xúc với môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, từ đó giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ một cách đáng kể. Điều này đặc biệt có lợi bởi tiếng Anh thường là một điểm yếu đối với học sinh các trường công do thiếu sự tiếp xúc và thực hành thường xuyên. 

Đảm bảo sự tiến bộ trong học tập

Trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp thí sinh không nhập học với học bổng mà nhà trường đưa ra để thi lại mức học bổng cao hơn, sau đó lại không đáp ứng được các yêu cầu đầu vào tối thiểu trong một hoặc hai năm tiếp theo. 

Khi học sinh nhập học từ sớm, nhà trường sẽ có nhiều thời gian hơn để liên tục thúc đẩy và theo dõi tiến độ học tập của các con, phụ huynh sẽ được thông báo theo quý hoặc theo tháng nếu việc học của con có xu hướng đi xuống. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng học sinh liên tục được khuyến khích và hỗ trợ để có kết quả học tập ngày một tiến bộ.

Việc trì hoãn nhập học để thi lại mức học bổng cao hơn thường không hiệu quả, vì học sinh theo học càng sớm thì càng có nền tảng kiến thức vững chắc để đạt được kết quả thi tốt hơn. Điều này đã được chứng minh qua các kì thi học bổng nội bộ của trường. Hàng năm, ISV đều có những học sinh được nhận mức học bổng cao hơn nhờ kết quả học tập tiến bộ rõ rệt. Trong khi đó, những học sinh đã có học bổng mà không nhập học sớm lại gặp nhiều khó khăn hơn vì không còn đáp ứng được yêu cầu đầu vào tối thiểu của nhà trường. Mặc dù có một số thí sinh ngoại lệ, nhưng đây là phần đông các trường hợp mà chúng tôi đã chứng kiến trong những năm qua.

Đầu vào lớp 9 so với đầu vào lớp 10

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác mà phụ huynh thường có, đó là nhập học từ lớp 10 sẽ có lợi hơn là nhập học từ lớp 9 bởi học bổng của nhà trường cho lớp 10 là 3 năm còn cho lớp 9 là 2 năm. Tuy nhiên, mặc dù gói học bổng 3 năm từ lớp 10 sẽ đảm bảo việc học lên lớp 11 và 12 của học sinh, việc nhận học bổng để theo học từ lớp 9 và hoàn thành Chương trình IGCSE sẽ có lợi hơn bởi học sinh có thể thi lại được học bổng cao hơn nhiều thông qua kết quả IGCSE.

Ngoài ra, khi theo học từ Lớp 9, học sinh cũng có thể hoàn thành toàn bộ chương trình IGCSE, giúp các em củng cố nền tảng kiến thức cần thiết để chuẩn bị theo học chương trình IB lớp 11-12. Bên cạnh đó, đây là chứng chỉ giáo dục được công nhận trên toàn cầu và sẽ được đưa vào hồ sơ ứng tuyển đại học của học sinh. Vì vậy, những học sinh đã hoàn thành chứng chỉ IGCSE sẽ có hồ sơ ứng tuyển đại học tốt hơn so với những em nhập học từ lớp 10 và có ít chứng chỉ IGCSE hơn.

Giới hạn số lượng học sinh trong từng khối lớp

Phụ huynh xin lưu ý, số lượng tuyển sinh tối đa của ISV trong một năm sẽ không vượt quá 72 học sinh / khối lớp. Do đó, nếu số lượng học sinh của trường đạt đến mức tối đa , chúng tôi sẽ không thể trao học bổng cho các ứng viên bên ngoài mà chỉ tổ chức thi nội bộ cho học sinh đang học tại trường.

Bằng cách theo học từ sớm, học sinh sẽ được đảm bảo vị trí trong lớp khi số học sinh trong trường lên đến mức tối đa, chỉ trong trường hợp học sinh tại ISV thôi học, các suất học bổng mới được trao cho thí sinh ngoài. 

Các lĩnh vực khác ngoài Học tập

Một quan niệm sai lầm về trường học đó là nhà trường hoàn toàn chỉ dạy kiến thức học thuật. Ngoài các chương trình học thuật, ISV còn quan tâm đến đời sống tâm lý và xã hội của học sinh. Chúng tôi liên tục trao đổi với học sinh để giúp các em định hướng rõ ràng hơn cho bậc đại học và sự nghiệp sau này. ISV tập trung khích lệ tinh thần ham học và trang bị cho các em kỹ năng, khả năng học để đạt điểm số cao. Trong thời gian theo học tại ISV, học sinh sẽ có tư duy độc lập và phản biện tiến bộ hơn, giúp các em trở thành những cá nhân thành công về lâu dài. Đây là giá trị tuy vô hình nhưng là cốt lõi của ISV.

Sự thử thách bản thân

Sự khác biệt giữa các chương trình học bổng của ISV và của các cơ sở giáo dục khác là các chương trình của chúng tôi khuyến khích học sinh thử thách chính mình và cố gắng cải thiện, trau dồi bản thân thay vì cạnh tranh với bạn bè. Không giống các chương trình khác, chúng tôi không giới hạn giá trị học bổng cung cấp hàng năm cũng như số lượng thí sinh có thể nhận học bổng.

Một khi trở thành học sinh ISV, tất cả các em có thể tự thi lấy học bổng bằng khả năng học tập của mình. Khi không giới hạn giá trị và số lượng học bổng, học sinh sẽ chỉ cạnh tranh với chính mình để giành được học bổng như mong muốn. Khả năng, sự quyết tâm và sự chăm chỉ cá nhân sẽ quyết định kết quả của các em hơn là việc cạnh tranh với các bạn cùng trang lứa.